ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ QUỐC TỊCH ÚC THEO HUYẾT THỐNG Ở VIỆT NAM

Quốc tịch Úc cần biêt , , , , , , , , ,

Định cư Úc: Các điều kiện để có thể nộp đơn xin đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống tại Việt Nam? Đương đơn cần những điều kiện nào để có thể nhập quốc tịch Úc?

Điều kiện đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống
Điều kiện đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống

Điều kiện để đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống

Theo đạo luật Quốc tịch Úc năm 2007 không có giới hạn về độ tuổi và thời điểm đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống.

Do đó đương đơn xin đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống chỉ cần hội đủ những điều kiện sau đây:

  • Có ít nhất một người cha hoặc mẹ là công dân Úc ngay tại thời điểm người đó được sinh ra; và
  • Là người có hạnh kiểm tốt (nếu từ 18 tuổi trở lên)

Đồng thời, Đương đơn cũng phải đáp ứng đươc yêu cầu sau:

  • Nếu trước đây, người cha hoặc mẹ của đương đơn là công dân Úc nhập tịch Úc theo huyết thống, thì bắt buộc:
    • Người cha hoặc mẹ đó phải có tổng thời gian cư trú hợp pháp tại Úc là 02 (hai) năm trong bất kỳ thời điểm nào trước khi nộp hồ sơ đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống cho con.

Hộ chiếu Úc

Sau khi đương đơn nộp đơn xin quốc tịch Úc cho con theo huyết thống tại Việt Nam, thông thường khoảng 4-8 tuần đương đơn sẽ nhận được quốc tịch.

Sau khi có quốc tịch Úc, đương đơn có thể tiến hành đăng kí xin cấp  hộ chiếu Úc cho con của công dân Úc tại Việt Nam. Thời gian cấp quốc tịch Úc trung bình từ 4-5 tuần.

Quí vị có thể xem thông tin về tiêu chuẩn để được cấp hộ chiếu Úc trên trang mạng của Bộ Ngoại giao và Thương mại.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ Top Ten Immigration – Định cư Quốc tịch Úc để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ hồ sơ kịp thời:

☎: Mr Brady Phạm 0901 226 286 | Ms Hân 0901 330 014 | Ms Thảo 0931 330 060

🔖: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

📧: account@toptenimmigration.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *