Hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí xin quốc tịch Úc cho trẻ theo huyết thống tại Việt Nam

Quốc tịch Úc cần biêt , , , , ,

Định cư Úc: Hướng dẫn các giấy tờ cần thiết để ba mẹ làm hồ sơ đăng kí xin quốc tịch Úc theo huyết thống tại Việt Nam.

Hướng dẫn nộp đơn xin quốc tịch Úc theo huyết thống cho trẻ tại Việt Nam

 

Đạo Luật Quốc tịch Úc Năm 2007 không có giới hạn về độ tuổi và thời điểm đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống. Người xin đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống chỉ cần hội đủ những điều kiện sau đây:

  • Có ít nhất một (1) người cha hoặc mẹ là công dân Úc ngay tại thời điểm người đó được sinh ra; và
  • Là người có hạnh kiểm tốt, nếu từ 18 tuổi trở lên.

Đương đơn đồng thời cũng phải đáp ứng đươc yêu cầu sau: Nếu bản thân người cha hoặc mẹ của đương đơn đã từng nhập tịch Úc theo huyết thống, thì người cha hoặc mẹ đó phải có tổng thời gian sống hợp pháp tại Úc là hai (2) năm trong bất kỳ thời điểm nào trước khi đương đơn nộp hồ sơ đăng ký.

Những người được sinh ở ngoài nước Úc trước ngày 26 tháng 01 năm 1949 có cha hoặc mẹ được trở thành công dân Úc vào ngày 26 tháng 01 năm 1949 đều có thể đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống. Trong trường hợp này, họ chỉ cần đáp ứng điều kiện duy nhất là phải có hạnh kiểm tốt.

DANH SÁCH HỒ SƠ CẦN NỘP KHI NỘP ĐƠN QUỐC TỊCH:

Bản chính Giấy khai sinh của đương đơn với đầy đủ thông tin.

Một bản sao có thị thực hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng minh nhận dạng khác của đương đơn (nếu có).

Nếu đương đơn từ 17 tuổi trở xuống và cha mẹ ruột đã và đang trong tình trạng ly thân hoặc ly dị:

Bằng chứng được thăm nom và việc giao quyền nuôi dưỡng.

Nếu đương đơn từ 17 tuổi trở xuống và người giám hộ không phải là cha mẹ ruột:

Bản sao có thị thực quyền giám hộ do chính quyền địa phương cấp

Nếu đương đơn từ 16 tuổi trở lên:

Một bản sao có thị thực Chứng minh Nhân dân của đương đơn.

Một bản chính Sơ yếu lý lịch được Ủy Ban Nhân Dân địa phương chứng thực.

Nếu đương đơn từ 18 tuổi trở lên:

Một bản chính Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp địa phương cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp của mỗi quốc gia mà đương đơn đã lưu trú tại nước đó từ ba tháng trở lên, trong vòng 10 năm qua (10 năm gần nhất), kể từ khi đủ 18 tuổi.

Bằng chứng chứng minh quý vị là công dân Úc, như:

Một bản sao có thị thực giấy khai sinh Úc có đầy đủ thông tin của quý vị , hoặc

Một bản sao có thị thực giấy chứng nhận quốc tịch Úc của quý vị; và

Một bản sao có thị thực trang có ảnh và các chi tiết cá nhân trong hộ chiếu Úc của quý vị

Nếu quý vị có đổi tên thì phải nộp bằng chứng đổi tên.

Bằng chứng chứng minh quý vị là công dân Úc , như:

Một bản sao có thị thực giấy khai sinh Úc có đầy đủ thông tin của quý vị; hoặc

Một bản sao có thị thực giấy chứng nhận quốc tịch Úc của quý vị; và

Một bản sao có thị thực trang có ảnh và các chi tiết cá nhân trong hộ chiếu Úc của quý vị

Nếu quý vị có đổi tên thì phải nộp bằng chứng đổi tên.

Bản sao có thị thực những trang có liên quan trong hộ chiếu Úc chứng minh ngày ra vào Việt Nam của quý vị.

Nếu thông tin của quý vị không thể hiện trên giấy khai sinh của con quý vị thì vui lòng cung cấp:

Một bản sao có thị thực Quyết định Công nhận Quan hệ Cha Mẹ Con; và nếu có

Một bản sao có thị thực Giấy chứng nhận (xác nhận) Tạm trú tại Việt Nam của quý vị.

Nếu quý vị hiện vẫn đang kết hôn với mẹ ruột của trẻ:

Một bản sao có thị thực Giấy chứng nhận Kết hôn.

 

TOP TEN IMMIGRATION có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực di trú, đặc biệt đã hỗ trợ thành công rất nhiều khách hàng trong việc đăng ký Quốc tịch ÚcHộ chiếu Úc cho con sinh tại Việt Nam.

Nếu Quý vị có bất kỳ thắc mắc nào về việc chuẩn bị nộp hồ sơ Quốc tịch ÚcHộ chiếu Úc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tận tình.

TOP TEN IMMIGRATION

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

GỌI NGAY: Mr Brady Pham – 090 1226 286 hoặc Ms Hân 090 133 0014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *